Hướng dẫn cách tự thiết kế, in thiệp cưới tại nhà từ A-Z

Để tự mình làm ra những chiếc thiệp cưới xinh xắn và ý nghĩa, bạn không chỉ cần năng khiếu thiết kế đẹp mà còn cần một số dụng cụ, biết cách in và những thông tin cần thiết cho việc in thiệp cưới. Sau đây là các bước để bạn có thể tự in thiệp cưới ngay tại nhà có thể hữu ích cho bạn:

Bước 1 – Chuẩn bị nguyên liệu để làm thiệp cưới

Trước tiên, bạn cần xác định bộ thiệp cưới của mình cần những chất liệu giấy gì, các phụ kiện kèm theo như thế nào. Hãy lưu ý một bộ thiệp cưới của mình gồm những loại nguyên liệu giấy gì để đặt hàng cho phù hợp. Ví dụ, giấy mỹ thuật để làm thiếp mời chính, giấy lụa hoặc loại giấy mỏng hơn để ghi thông tin phụ hoặc trang trí, giấy cho phần bao thư bên ngoài. Thông thường, bạn nên đặt nhà cung cấp cắt sẵn giấy theo khổ bạn đã thiết kế cho 1 bộ thiệp cưới và nhân lên số lượng thiệp cưới bạn cần. Như vậy, bạn sẽ giảm được giai đoạn cắt giấy mà đường nét cắt sẵn cũng ổn hơn bạn tự làm thủ công. Hãy đặt dư số lượng giấy một chút để tránh trường hợp thiếu hụt khi bạn làm sai hoặc hư bộ thiệp nào nhé.

Bước 2 – Thiết kế thiệp cưới

Chọn mẫu template in thiệp cưới có sẵn

Có nhiều mẫu template thiệp cưới, bạn có thể chọn một trong số chúng rồi dựa theo những thông tin yêu cầu cần thiết để thiệp cưới hoàn thành cơ bản nội dung thiệp cưới của mình. Các thông tin đó bao gồm: tên cô dâu chú rể, thời gian, địa điểm, những yêu cầu đặc biệt của bữa tiệc như dresscode…Bạn có thể thay đổi các phần theo bố cục khác mà mình thích chứ không nhất thiết tạo y mẫu template ban đầu. Tuy nhiên, một số template bạn cần trả phí để có thể tải chúng về.

Có thể bạn cần: Tải background vector hoa văn hiện đại để làm thiệp cưới

Phần mềm thiết kế

Các phần mềm thiết kế bạn có thể sử dụng như photoshop, AI, các phần mềm đồ họa… Chúng giúp bạn dễ dàng và chuyên sâu hơn trong việc thiết kế, thêm hình ảnh, hoa văn mà bạn muốn. Màu sắc canh chỉnh cũng khá nét và gần giống với thực tế nhất. Tuy nhiên, nếu kĩ năng phần mềm của bạn không tốt, bạn cũng có thể sử dụng Winword trong bộ Microsoft Office để thiết kế những thiếp mời cơ bản.

Font chữ

Họa tiết hoa văn và fonts cần được thiết kế phối hợp cân đối & sáng tạo

Thông thường trong thiết kế thiệp cưới có 2 font chữ, 1 dành cho các thông tin cơ bản, 1 dành cho các khối mà bạn muốn làm nổi bật như tên cô dâu chú rể. Không nên sử dụng quá nhiều font chữ sẽ làm cho nội dung thiệp cưới của bạn rối mắt, giảm đi tỉ lệ hoàn hảo cho tấm thiệp cưới. Bạn lưu ý canh chỉnh khoảng cách giữa các dòng và các phần để nội dung được truyền tải một cách rõ nét và ấn tượng nhất nhé.

Họa tiết hoa văn, hình ảnh

Bạn có thể thêm vào thiệp cưới những họa tiết hoa văn cũng như hình ảnh mà bạn muốn nhưng chú ý sắp xếp với một bố cục hợp lý. Một số họa tiết bạn có thể dễ dàng tìm thấy trên mạng. Nhưng cũng có những họa tiết độc đáo mà bạn phải trả phí để có được.

Nên xem: Những lưu ý khi tự thiết kế thiệp cưới

Màu sắc thiệp cưới

Việc đổ màu cho thiệp cưới cũng khá quan trọng. Bạn cần tìm hiểu thông tin về màu, độ sáng, độ tương phản khi in…Bạn cần xác định sẽ in màu ở phần nào của tấm thiệp cưới, in toàn bộ hay chỉ một phần. Một lưu ý nhỏ nhưng không kém phần quan trọng là về phối màu. Hãy đảm bảo thiệp cưới của bạn trông trang nhã và lịch sự, chứ không quá sặc sỡ hay diêm dúa. Bạn cũng không nên sử dụng nhiều màu trên thiệp cưới. Đối với những thiệp cưới họa tiết hoa lá tươi trẻ, các màu sắc của họa tiết có thể nhiều hơn một chút nhưng vẫn phải đảm bảo cùng hệ tông màu với nhau.

Một máy in phun Canon PIXMA G4210 cho ra màu in rất tuyệt vời

Bước 3 – In thiệp cưới

Đây là bước cuối cùng nhưng chính là bước quan trọng để bạn có được một tấm thiệp cưới ưng ý. Bạn có thể sử dụng máy in thiệp cưới có chức năng in màu tại nhà. Hãy in thử trước một mẫu để xem mọi thứ đã hoàn hảo chưa. Vì bạn sẽ in với một số lượng lớn nên hãy chú ý nạp mực và giấy in đầy đủ trước khi in, tránh tình trạng máy in tạm hoãn. Việc này có thể mất thời gian để bạn sắp xếp các phần cũng như có thể ảnh hưởng đến chất lượng thiệp in. Nếu nhà bạn không có máy in màu hoặc máy in không đủ chất lượng để in thiệp cưới đẹp, bạn có thể gửi file cho nhà cung cấp chuyên in thiệp cưới thực hiện.

Sử dụng dịch vụ in thiệp cưới trọn gói.

Việc tự thiết kế và in thiệp cưới nghe có vẻ đơn giản nhưng thật sự rất công phu, cần sự tỉ mỉ, chăm chút và kĩ năng thiết kế khá nhiều. Không những thế, bạn có thể sẽ phải trả phí khá cao cho việc tự chuẩn bị các thứ trong đó là đầu tư máy in thiệp cưới rất đắt đỏ. Vì vậy, nhiều bạn trẻ hiện nay thường sử dụng dịch vụ in thiệp cưới trọn gói. Khác với ngày xưa, ngành thiệp cưới ngày càng phát triển nên các mẫu mã, kiểu dáng thiệp cưới vô cùng đa dạng từ in thiệp cưới offset, in thiệp cưới ánh kim, in thiệp cưới với kĩ thuật dập nổi, cắt laser …Giá thành thiệp cưới cũng đa dạng trải dài từ khung giá bình dân cho đến cao cấp. Việc có được một tấm thiệp cưới đẹp, chất lượng giá rẻ dường như không còn quá khó.

Mời tham khảo dịch vụ in thiệp cưới đẹp giá rẻ thiết kế theo yêu cầu tại Thế Giới Thiệp

Chúc các cặp đôi có được mẫu thiệp cưới ưng ý cho ngày trọng đại của mình nhé.

Tags: