Có hay không tình bạn thân giữa con trai và con gái ?

Ngoài tình yêu nam nữ, tình thương của gia đình, tình bạn là tình cảm mà mỗi người trong chúng ta đều trân quý. Có người có vài người bạn thân, có người chỉ có một người bạn thân không chừng. Trong số đó, có những cặp bạn thân là những cô gái hợp cạ, nhưng cũng có những cặp bạn thân khác giới mà thường thì họ dễ bị hiểu lầm là người yêu của nhau. Còn họ thật sự chỉ là bạn hay là người yêu thì…có họ mới biết, cùng Thế Giới Thiệp tìm hiểu nhé

Đặc điểm

Bạn có tin tồn tại tình cảm bạn bè giữa con trai và con gái? Hay bạn cũng giống một số người cho rằng đó là tình yêu – mà người trong cuộc cố che đậy, hay đó là tình yêu – mà người trong cuộc chưa nhận ra? Họ, những người bạn dù là trai hay gái, họ đều dành cho nhau những tình cảm tốt đẹp.

Tình bạn thân giữa con trai và con gái

Bạn thân là gì?

Tình bạn thân là mối quan hệ thân thiết giữa hai người. Họ cùng chia sẻ với nhau mọi điều trong cuộc sống, niềm vui, nổi buồn, những khó khăn. Nếu tình yêu cần lòng chung thủy thì tình bạn cũng cần lòng trung thành.

Thế nào là tình bạn thân giữa con trai và con gái?

Tình bạn thân giữa con trai và con gái thật ra cũng là tình bạn thôi, có chăng được nâng cấp thêm một bậc vì con trai thường ga lăng và có tính bảo vệ phái yếu. Con gái thường mè nheo, ăn hiếp bạn nam hoặc thậm chí đòi bạn nam làm cái gì đó cho mình. Nghe có vẻ như những đôi yêu nhau nhỉ? Nhưng mà ai bảo vốn bản năng con trai là vậy rồi…

Nếu như bạn có một người bạn thân là con trai thì mọi cuộc hẹn đi chơi, sang nhà chở nhau đi học … người chở luôn là bạn nam ấy. (Không giống như cặp bạn thân đều là con gái thì ai chở cũng được). Đây là một trong những lý do khiến nhiều người hiểu lầm. Mà chẳng nhẽ, bạn gái lại chở bạn nam? Có thể họ đành chấp nhận bị trêu là người yêu còn hơn cậu nam bị hiểu lầm gì đấy, nhỉ?

Các cuộc hẹn đi chơi, đi ăn sẽ share đều chi phí. Đó là một điểm hay của tình bạn thân giữa con trai và con gái. Nếu là một tình bạn bình thường, điều này cũng không có gì đáng nói. Nhưng chính vì là bạn thân khác giới nên việc này góp phần cho bình đẳng giới, cũng là đặc điểm khác biệt so với những đôi yêu nhau.

Có bạn thân khác giới, bạn sẽ am hiểu nhiều về tâm tư, tình cảm sâu kín của giới kia. Điều này sẽ có lợi nếu bạn đang muốn cưa đổ một cô nàng hay anh chàng nào đấy. Không đâu tốt hơn một quân sư am tường, thông thái bên cạnh mình cả.

Và tình bạn thân giữa con trai và con gái sẽ có giới hạn nhất định nếu ngày nào đó một trong hai (hoặc cả hai) có người yêu/ vợ/ chồng. Không phải họ không quan tâm nhau nữa, mà họ cần tế nhị, thậm chí giữ khoảng cách như là cách tôn trọng mối quan hệ của mình. Đây là thời điểm tình bạn thân trở nên trưởng thành hơn bao giờ hết. Họ vẫn dành cho nhau những tình cảm quý trọng, vẫn giúp đỡ và chia sẻ khi cần…

Vậy, có hay không tình bạn thân giữa con trai và con gái

Câu trả lời là vẫn có. Tình bạn giữa họ vẫn là tình cảm trong sáng, không vụ lợi, không yêu đương. Đơn giản vì họ xem đối phương là tri kỉ. Hoặc xét về phương diện trái tim, giữa họ không có tình yêu mà họ chỉ xem đối phương là một người bạn-vô-cùng-lý-tưởng. Mặc cho nhưng khó khăn, những hiểu lầm, hay những trêu ghẹo phán xét của người ngoài, họ vẫn giữ được tình bạn trong sáng, bền vững theo năm tháng.

“Nhóm chúng tôi có 3 người, hai nữ, một nam. Nhưng tôi thân với cậu nam hơn. Chúng tôi làm bạn với nhau hơn 12 năm rồi, từ ngày còn đi học cấp 3. Đến giờ, câu ấy sắp lấy vợ, còn tôi vừa sinh bé thứ hai. Chúng tôi vẫn thân thiết như người một nhà. Thậm chí, tôi cũng thân với vợ cậu ấy nữa.” – Chia sẻ của một bạn nữ ở TPHCM (28 tuổi)

“Ai cũng bảo tôi và cậu ấy yêu nhau. Nhưng chúng tôi nhìn nhau lớn lên từ nhỏ, quá hiểu nhau rồi đâm ra không thể yêu được.” – Chia sẻ của một bạn nam ở TPHCM (25 tuổi)

Tuy nhiên, cũng có một số trường hợp, tình bạn thân này ở những trạng thái đặc biệt, khiến chúng cũng trở nên đặc biệt hơn những tình bạn khác. Chúng vẽ nên những câu chuyện đẹp…hoặc những câu chuyện buồn…

Có những người ban đầu là bạn nhưng sau lại dành tình cảm đặc biệt cho đối phương. May mắn, tình cảm ấy xuất phát từ cả hai phía nên câu chuyện đẹp của tình bạn thân giữa con trai và con gái trở thành tình yêu lứa đôi. Nhưng ở đời, ít khi được đồng lòng, nguyện ý. Chỉ cần một trong hai vẫn xem nhau là bạn thì chúng đã định sẵn một cái kết buồn rồi.

Tình bạn thân khác giới lớn lên từ lúc nhỏ

Cũng bởi thể, không ít cặp bạn thân khác giới lựa chọn im lặng nhằm mong muốn giữ tình bạn thân của mình được sống mãi. Tình đơn phương được giấu kín. Chúng sẽ đẹp theo một cách nào đó.

Có một câu nói khá đúng rằng: “ Từ tình bạn có thể trở thành tình yêu, nhưng từ tình yêu khó thể nào trở thành tình bạn.” Cũng dễ hiểu khi một số người quyết định giữ tình yêu lại nơi trái tim, và để tình bạn sống mãi giữa hai người. Nếu bạn có bạn thân khác giới, bạn thật sự rất may mắn.

Vì dù về phương diện tình yêu hay tình bạn đều sẽ cho bạn những trải nghiệm và cảm gác tuyệt vời mà không phải ai cũng có được. Hãy trân quý

Còn bạn, theo quan điểm của bạn có hay không tình bạn thân giữa con trai và con gái có trở thành tình yêu đẹp hay không? hãy để lại quan điểm của bạn dưới phần bình luận của bài viết nhé.

Biên tập: Thế Giới Thiệp

4 thoughts on “Có hay không tình bạn thân giữa con trai và con gái ?

  1. Pingback: Tổng hợp gợi ý lời dẫn chương trình văn nghệ hay nhất | Thế Giới Thiệp

  2. Pingback: Tổng hợp gợi ý lời dẫn chương trình văn nghệ hay nhất – Thế Giới Thiệp

  3. Pingback: Phôi thiệp cưới là gì? Mẫu phôi thiệp cưới đẹp nhất 2019 | Thế Giới Thiệp

  4. Pingback: Tổng hợp lời chúc đám cưới hay và ý nghĩa nhất | Thế Giới Thiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *